Nghệ An: Cặp song sinh t.ử v.ong khi vừa ra đời 4 tiếng

09:11 16/10/2019

Hai bé gái song sinh vừa lọt lòng mẹ đang khỏe mạnh bỗng xuất hiện dấu hiệu bất thường dẫn đến ṭử voṇg.

Ngày 16/10, Sở Y tế Nghệ An đang phối hợp với Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế làm rõ nguyên nhân khiến hai bé gái song sinh ṭử voṇg sau khi lọt lòng mẹ.

Bác sĩ Tăng Viết Hà, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An, cho biết ngày 11/10, sản phụ ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) chuyển dạ sinh con.

Hai bé gái song sinh có cân nặng lần lượt 3,3 và 3,1 kg ra đời. Sau đó, hai bé được các bác sĩ khám sàng lọc và tiến hành tiêm vắc xin viêm gan B.

Tuy nhiên, 4 tiếng sau khi tiêm vắc xin, bé thứ nhất có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn và ṭử voṇg sau 2 tiếng cấp cứu. Bé thứ hai cũng có biểu hiện tương tự nhưng muộn hơn.

Các bác sĩ cũng áp dụng phác đồ cấp cứu như bé thứ nhất, nhưng được điều trị thêm s.ô’c phản vệ sau tiêm vắc xin. Sau đó bé được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu và ṭử voṇg khi đang đưa ra xe chuyển ra tuyến trung ương.

Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Sau khi sự việc xảy ra Sở y tế Nghệ An đã mời các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Sản nhi Trung ương trong lĩnh vực Nhi khoa và tiêm chủng về phối hợp với Sở để xác định chính xác nguyên nhân.

Khi có kết luận chính thức của hội đồng chuyên môn, Sở sẽ công bố thông tin.

Theo Phạm Hoà/Zing.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang