Nghệ An: Cách ly nam bệnh nhân từng tiếp xúc gián tiếp với người nhiễm Covid-19

03:59 12/02/2020

Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An đang cách ly 1 nam bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt… từng tiếp xúc gián tiếp với một bệnh nhân dương tính với virus corona (Covid-19) ở Vĩnh Phúc.

Chiều nay (12/2), trao đổi qua điện thoại với PV Thương hiệu Công luận, bác sĩ Tăng Việt Hà – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An cho biết: Bệnh viện đang cách ly 1 nam bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, tức ngực…. Đặc biệt, bệnh nhân này từng tiếp xúc gián tiếp với một bệnh nhân dương tính với Covid-19 ở Vĩnh Phúc.

Theo bác sĩ Hà, bệnh nhân là anh P. V. T (SN 1984), trú ở xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Ngày 29/1/2020, bệnh nhân này có tiếp xúc với chồng của 1 bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Vĩnh Phúc. Hiện tại chồng của bệnh nhân này đang được cách ly, theo dõi và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An, nơi đang cách ly một nam bệnh nhân từng tiếp xúc gián tiếp với người nhiễm corona

Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An, nơi đang cách ly một nam bệnh nhân từng tiếp xúc gián tiếp với người nhiễm Covid-19

Cách đây 5 ngày, bệnh nhân T. xuất hiện ho, đau tức ngực, rát họng, sổ mũi. Do chủ quan, tưởng là bệnh lý bình thường nên tự mua thuốc ở nhà uống nhưng không khỏi. Đến chiều ngày 11/2/2020 thì nhập viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An để được các bác sĩ thăm khám.

Ông Hà cho biết, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cũng đã được gửi đi xét nghiệm, khoảng 2 ngày nữa mới có kết quả. Bệnh nhân T. chỉ tiếp xúc gián tiếp với bệnh nhân dương tính với Covid-19 nên trước khi có kết quả cuối cùng, người dân cũng không nên hoang mang, lo lắng.

Cùng với việc cách ly điều trị, cán bộ bệnh viện cũng thường xuyên quan tâm, động viên bệnh nhân vượt qua áp lực tâm lý để điều trị tốt hơn. Hiện sức khỏe của bệnh nhân vẫn đang ổn định.

Theo thuonghieucongluan.com.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang