Cảm động bức thư bà mẹ gửi hai thầy giáo Nghệ An đã cứu sống con mình

07:25 03/10/2019

‘Cảm ơn các thầy giáo, người thầy đã sinh ra con tôi lần thứ hai’, bà Thu viết trong bức thư gửi hai thầy giáo đã cứu sống con mình.

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An nhận được bức thư của bà Ma Thị Bích Thu ở Hà Nội. Trong lá thư dài hơn 500 chữ, bà Thu gửi lời cảm ơn đến thầy giáo Nguyễn Duy Trình và Đồng Văn Nhân đã cứu con trai bà khỏi ṭai ṇạn đuối nước.

Bức thư bà Thu viết để gửi lời cảm ơn hai thầy giáo đã cứu sống con trai bà.

Ngày 22/9, con trai bà Thu học đại học ở Hà Nội cùng nhóm sinh viên về thăm quê bạn, đến tham quan tại thác 7 tầng (huyện Quế Phong, Nghệ An) thì không may ngã xuống vùng thác sâu.

Không đắn đo, thầy giáo Đồng Văn Nhân lao xuống dòng nước đưa học sinh gặp nạn lên bờ. Cùng với thầy Nguyễn Duy Trình có nghiệp vụ sơ cứu nạn nɦân đuối nước, cả hai giúp nạn nɦân thở và chuyển đi cấp cứu.

Trong bức thư, bà Thu cho biết sau một tuần được chăm sóc tại bệnh viện, sức khỏe của con trai bà đã ổn định, trở lại sinh hoạt và học tập bình thường.

“Hôm nay khi cháu ra viện, gia đình tôi rất hạnh phúc khi biết tên của hai thầy giáo đã cứu con trong tình huống nguy hiểm. Cảm ơn các thầy giáo, người thầy đã sinh ra con tôi lần thứ hai”, bà Thu nói trong thư.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hùng Thành (Yên Thành) tuyên dương thầy Nguyễn Duy Trình đã dũng cảm cứu người đuối nước trong lễ chào cờ đầu tuần ngày 30/9.

Bà Thu cũng gửi lời cảm ơn đến ngành giáo dục Nghệ An đã tuyển chọn, rèn luyện được những giáo viên “có tài, có đức, là tấm gương sáng cần nhân rộng không chỉ cho ngành mà cho cả xã hội”.

Ngày 1/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tặng giấy khen cho thầy Nguyễn Duy Trình và Đồng Văn Nhân về hành động dũng cảm cứu người. Sở đã có tờ trình gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tặng bằng khen cho các thầy.

Theo Hải Vân/Báo Thời Đại

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang